Bí quyết làm THỊT HEO QUAY bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản n

Bí quyết làm THỊT HEO QUAY bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản nhất

12/12/2020
Bí quyết làm THỊT HEO QUAY bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản nhất

Thịt heo quay với lớp da vàng ruộm, giòn tan đã hấp dẫn nhiều người bởi mùi vị thơm ngon, thịt mềm trắng, mà không hề bị khô.

Tuy nhiên, đó là khi bạn ra ngoài nhà hàng hoặc mua sẵn ở tiệm. Thực tế, để làm thịt heo quay đúng chuẩn sẽ khá cầu kì và cần nhiều thời gian.

Thấu hiểu được tâm lý này, ACE FOODS sẽ chia sẻ với các bà nội trợ cách làm thịt heo quay tại nhà bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất, vừa ngon không kém nhà hàng lại đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí.


THỊT HEO QUAY CÓ LÀM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƯỢC KHÔNG?

Món thịt heo quay nếu làm theo công thức nhà hàng sẽ khá cầu kì và tốn thời gian. Điều này khiến nhiều người ngại và bỏ qua hoặc một số có điều kiện sẽ chọn ra ngoài hàng vừa nhanh lại ngon. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không phải lúc nào cũng đảm bảo.

Ba chỉ heo nga có da quay bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian

Ba chỉ heo nga có da quay bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian

Một công cụ “thần thánh” ra đời hỗ trợ các chị em trong việc nội trợ là nồi chiên không dầu. Với sản phẩm này, các món ăn chiên rán sẽ hạn chế lượng dầu mỡ dư thừa ngấm vào thực phẩm làm món ăn bị ngấy.

Cũng chính vì sự tiện lợi này, nhiều bà nội trợ đã sử dụng nồi chiên không dầu làm món thịt heo quay giòn bì ngay tại nhà mà không cần đến bếp nướng như ngoài nhà hàng.

THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ NÊN CHỌN PHẦN THỊT NÀO?

Để món heo quay giòn bì ngon như ngoài hàng thì bước chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Với món ăn này thì phần thịt nên lựa chọn là ba chỉ heo có da. Lý do bởi lớp da này khi quay sẽ vàng giòn rụm cùng chỉ nạc và mỡ xen kẽ nên khi quay lớp mỡ sẽ quyện vào nạc giúp món ăn không bị khô.

>>> ĐẶT HÀNG Thịt ba chỉ heo Nga có da không xương TẠI ĐÂY

Nên chọn thịt ba chỉ heo nga có da để chế biến thịt quay sẽ ngon nhất

Nên chọn thịt ba chỉ heo nga có da để chế biến thịt quay sẽ ngon nhất

Tùy vào dung tích của nồi chiên không dầu mà sơ chế thịt cho phù hợp. Thông thường, dung tích nồi chiên không lớn nên cần cắt miếng thịt vừa để đặt được vào lòng nồi.

CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Giống như nhiều món ăn khác, thịt heo quay giòn khi được làm tại nhà sẽ luôn đảm bảo vệ sinh nhất và tiết kiệm được chi phí. Tùy vào số người ăn và dung tích nồi chiên không dầu nhà bạn mà chọn lượng thịt cho phù hợp.

NGUYÊN LIỆU:

Thịt ba chỉ heo có da không xương 500 gram

Hành tím 3 củ

Gừng 1 củ

Hoa hồi 1 gram

Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương

Dụng cụ: nồi chiên không dầu

THỰC HIỆN:

Bước 1: Luộc thịt

Thịt ba chỉ heo mua ngoài chợ về cạo sạch lông, rửa bằng nước sạch, để ráo và cắt miếng theo nhu cầu

Thịt ba chỉ heo Nga có da không xương tại ACE FOODS đã được làm sạch sẽ, sau khi mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Đặt lên bếp nồi nước 300ml, thêm vào đó 3 tép hành tím, 3 lát gừng và 1 hoa hồi.

Cho thịt vào nồi và luộc chín tới rồi vớt ra, để nguội.

Lưu ý:

 Đặt phần da xuống đáy nồi khi luộc thịt.

 Khi vớt thịt ra, dùng khăn giấy sạch lau hết nước trên bề mặt.

Bước 2: Sơ chế thịt trước khi quay

Đối với phần thịt: Dùng dao khía phần mặt thịt để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.

Pha hỗn hợp để ướp phần thịt gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, xoa đều và mát xa bề mặt thịt, không ướp vào phần da heo nhé!

Đối với phần da heo: Sau khi lau khô phần da, sử dụng dĩa ăn hoặc tăm nhọn để đâm đều bề mặt da.

Pha hỗn hợp để quét lên bề mặt da heo gồm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm khuấy đều. Sử dụng cọ, quét hỗn hợp lên bề mặt da; đợi lớp hỗn hợp khô lại tiếp tục quét. Lặp lại bước này khoảng 5 lần đến khi phần hỗn hợp thấm vào miếng thịt. Ướp trong vòng 2 giờ rồi mang đi quay

Lưu ý: Khi mang thịt đi nướng, đảm bảo lớp da phải khô hoàn toàn thì khi quay lớp da mới giòn rụm.

Bước 3: Bọc thịt heo bằng giấy bạc trước khi quay

Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt ( để úp phần thịt xuống phía dưới và phần da lên trên, không quấn giấy bạc vào phần da).

Bọc thịt theo cách này sẽ giúp thu được nước thịt tiết ra khi nướng và có thể sử dụng làm nước chấm.

Bọc thịt heo trong giấy bạc, hở phần da heo để miếng thịt giữ được nước

Bọc thịt heo trong giấy bạc, hở phần da heo để miếng thịt giữ được nước

Bước 4: Quay thịt heo trong nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lò nóng, cho miếng thịt vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Lúc này, nước trong thịt đã tiết ra hết và đọng lại trong lớp giấy bạc. Cẩn thận lấy miếng thịt ra và đổ phần nước đó ra một bát sạch.

Tiếp tục cho miếng thịt vào nồi để quay lần 2, vẫn để mặt thịt ở dưới và phần da ở trên (không cần quấn giấy bạc nữa). Nhiệt độ nồi lần này là 180 độ C trong thời gian 15-20 phút.

Bước 5: Làm nước chấm

Đun sôi phần nước thịt đã tiết ra khi quay lần 1 cùng nước tương, ớt băm, đường, hành tím. Nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Thưởng thức thịt heo quay giòn bì cùng nước chấm và cơm nóng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm hôm nay nhà bạn đó.

MẸO NHỎ: Cách làm sạch nồi chiên không dầu: Sau khi quay, thêm ít nước sôi vào khay chiên của nồi để bong các mảng bám bị dính lại ở đáy.

Chúc các bạn thành công với món Thịt heo quay giòn bì với công thức của ACE FOODS nhé!

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, thơm lừng

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, thơm lừng

MUA THỊT HEO NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Với kinh nghiệm hơn 13 năm tại thị trường Việt Nam, ACE FOODS – Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương tự hào là nhà cung cấp thịt heo nhập khẩu chuẩn với sản lượng và giá cả luôn ổn định.

Thịt heo Nga  do ACE FOODS nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Miratorg – một trong số những tập đoàn lớn nhất tại Nga thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Đây là tập đoàn sản xuất thịt lợn sống với quy mô khép kín và dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo quy trình “Từ trang trại đến bàn ăn”, đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Bằng tâm huyết của những người tôn sùng thực phẩm sạch, ACE FOODS cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng, với giá cả luôn hợp lý và ổn định. Tất cả các sản phẩm, lô hàng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ tin tưởng tuyệt đối.

Bên cạnh việc đưa sản phẩm trực tiếp tới tay người tiêu dùng, ACE FOODS cũng tự hào là đơn vị cung cấp các loại thịt nhập khẩu giá sỉ tốt nhất thị trường hiện nay. Đối tượng khách hàng đa dạng từ chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, siêu thị và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch chứng tỏ sự uy tín và chuyện nghiệp mà đơn vị này hướng tới.

 

>>> Tham khảo bảng giá bán lẻ các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Thịt heo Nga có da không xương 120.000 đồng/kg

Thịt heo Nga không da không xương 120.000 đồng/kg

Thịt heo Nga có da có xương 115.000 đồng/kg

Thịt nạc vai heo Nga 120.0000 đồng/kg

Sườn heo Hà Lan 145.000 đồng/kg

Sụn heo Nga 150.000 đồng/kg

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

>>> Tham khảo bảng giá bán buôn tốt THỊT BÒ NHẬP KHẨU tốt nhất năm 2021 TẠI ĐÂY

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo