Bật mí cách nấu BÒ SỐT VANG đơn giản nhất

Bật mí cách nấu BÒ SỐT VANG đơn giản nhất

04/05/2020
Bật mí cách nấu BÒ SỐT VANG đơn giản nhất


Thịt bò là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình.

Đây là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như cung cấp protein, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất. Thêm vào đó, nó cũng chứa một số hoạt chất sinh học và chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Chưa kể, dưới bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, thịt bò có thể được chế biến thành vô vàn món ăn khác nhau như luộc, nướng, xào, kho, muối chua, ngâm mấm ….

Nếu bạn là một trong số những người “có niềm đam mê bất tận” với thịt bò thì món bò sốt vang sẽ không thể thiếu trong “từ điển” nấu nướng đúng không nào!

Ở bài viết này, ACE FOODS giới thiệu tới bạn cách nấu bò sốt vang đơn giản nhất từ thịt bò Mỹ nhé!

Bò Mỹ sốt vang…

… với hương rượu nồng nàn thấm vào từng thớ thịt cùng những miếng bò Mỹ mềm mọng, ngọt thơm đã chinh phục được vô vàn thực khách khó tính nhất.

… là món ăn mang phong cách châu Âu nhưng không còn xa lạ với nhiều người tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu để đạt hương vị ngon như nhà hàng.

Cách lựa chọn thịt bò Mỹ làm sốt vang

Để làm nên món bò Mỹ sốt vang đầy “mê hoặc”thì việc lựa chọn đúng phần thịt bò là yếu tố vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên,rất nhiều người, thậm chí là các bà nội trợ thông thái vẫn đôi lần “bối rối” khi đứng giữa vô vàn sự lựa chọn rằng “Phần thịt bò nào sẽ nấu món bò Mỹ sốt vang ngon nhất?”

Dưới đây, ACE FOODS gợi ý bạn những phần thịt bò nên lựa chọn khi nấu món Bò Mỹ sốt vang nhé

Lõi rùa bò Mỹ là phần thịt chất lượng nhất của con bò với những đường gân đan xen tạo hình hoa đẹp mắt. Món bò Sốt vang được chế biến từ phần thịt này sẽ luôn mềm mại và ngon “ngất ngây”.

Lõi rùa bò MỹLõi rùa bò Mỹ

Bắp bò Mỹ có phần thịt màu đỏ sẫm với lớp gân mỏng nên khi ăn khá giòn. Đây cũng là phần có nhiều gân nên khi chế biến sẽ tạo độ mềm dẻo và và không bị khô cho món Sốt vang.

Lõi vai bò Mỹ là phần thịt có màu đỏ sẫm, phần thịt lõi vai mềm vừa phải vì có phần mỡ và nạc đen xen nhau nên khi chế biến món ăn sẽ không hề khô hay dai như thịt bò nội địa.

Lõi vai bò MỹLõi vai bò Mỹ

Dẻ sườn bò Mỹ là phần thịt nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng cùng vị béo ngậy bởi những lớp mỡ dày, trải dọc theo miếng thịt, chắc chắn sẽ giúp món Sốt vang trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Gầu bò Mỹ để chế biến món Sốt vang nhưng sẽ không phải là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bây giờ, hãy cùng ACE FOODS khám phá Cách nấu thịt bò Mỹ sốt vang đơn giản nhất để có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 500 gram thịt bò Mỹ (phần thịt vừa có nạc vừa có gân sẽ giúp bạn món ăn của bạn ngon hơn)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh nước xốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang đỏ
  • 1 thanh quế
  • Rượu trắng
  • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, bột đao hoặc bột năng
  • Hoa hồi, thảo quả, quế chi
  • 1 muỗng canh đường

Ngò gai, húng quế

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về, sơ chế cẩn thận như sau: cho thịt vào thau, rửa qua 1 lần nước với lạnh. Kế đó, bạn cho vào thau xíu rượu trắng, đặt thịt vào ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa. Đây là bí quyết giúp thịt bò không còn mùi hôi và sau khi chế biến, thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.

Thịt bò rửa xong, cắt khối vuông khoảng chừng 4cm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt cạo sạch vỏ, khứa hình bông hoa cho đẹp mắt, cắt miếng dày. Khoai tây cũng cạo vỏ cắt miếng to, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ít gừng cạo vỏ, đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 -3 cánh hoa hồi, 2 thảo quả, 1 muỗng canh đường, 1 bát con rượu vang đỏ, 1 thanh quế. Sau đó, trộn đều thịt bò và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu bò sốt rượu vang

Đặt nồi lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn.

Tiếp theo, thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm khoảng 1 giờ 15 phút.

Sau khi thịt bò mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một chút rượu vang đỏ rồi cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.

Cuối cùng, thêm 4-6 muỗng cà phê bột năng hoặc bột đao để phần nước sốt được sánh và bóng hơn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Múc thịt bò xốt vang ra bát, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau thơm. Món ăn này bạn có thể ăn cùng bánh mì hoặc các món khác phụ thuộc vào sở thích, đều thơm ngon hấp dẫn.

Mùi thơm của quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị nồng nàn của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng sự bùi ngọt của khoai tây, cà rốt khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.

Yêu cầu thành phẩm:

- Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

- Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

Bí quyết:

  • Đừng quên khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu trắng.
  • Ướp thịt bò với rượu vang đỏ để món ăn trở nên hoàn hảo hơn.
  • Bạn có thể dùng gấc để lên màu món Bò Mỹ sốt vang: lấy phần thịt gấc hòa vào nước ấm và lọc lại để ướp với thịt bò như vậy sẽ lên màu đẹp hơn.

Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này ngay lần đầu tiên cùng với công thức đến từ ACE FOODS nhé!

>>> Mua thịt bò Mỹ ở Hà Nội - Địa chỉ nào uy tín?

Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là ACE FOODS+một địa chỉ uy tín, luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm bò Mỹ nhập khẩu tại ACE FOODS với giá thành luôn bình ổn

Ba chỉ bò Mỹ Black Angus – St.Helens: 89.500 đ/500gram

Bắp bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 110.000 đ/500gram

Gầu bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 150.000 đ/500gram

Lõi bắp rùa  bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

Lõi nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

Nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 155.000 đ/500gram

Sườn bò Mỹ có xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 499.000 đ/kg

Sườn bò Mỹ rút xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 850.000 đ/kg

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

 

>>> Tham khảo các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bò Mỹ tại thị trường Việt Nam hơn 12 năm, ACE FOODS+ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất. 

 

Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo