Thăn bò ngoại A5 có đặc điểm gì?

Thăn bò ngoại A5 có đặc điểm gì?

06/04/2020
Thăn bò ngoại A5 có đặc điểm gì?

Những đặc điểm của thăn ngoại bò Nhật A5

Trước tiên hãy cùng phân tích tên gọi của phần thịt này.Thăn bò được chia làm hai phần là thăn nội và thăn ngoại, hai phần thịt được ngăn cách bởi một chiếc xương sườn hình chữ T. Tuy không có nhiều điểm khác biệt nhưng những người thực sự sành ăn có thể dễ dàng phát hiện ra khi thưởng thức. Còn ký hiệu A5 chính là thứ hạng cao nhất để thể hiện chất lượng của thịt bò, dựa trên các tiêu chí khác nhau như vân mỡ, màu sắc và độ sáng của thịt, độ săn chắc và độ sáng của lớp mỡ. Thứ hạng này do hiệp hội xếp hạng thịt bò ở Nhật tiến hành đánh giá và cấp giấy chứng nhận.

Thăn ngoại bò là phần thịt nạc được xẻ từ lưng con bò, với đặc điểm là rất mềm và vó vị ngọt đậm đà.Thăn ngoại bò Nhật này đã được lọc bỏ hết phần xương và sụn bao quanh, hầu như phần này chỉ toàn thịt nạc.Mùi vị của phần thịt này cũng không quá cao, do là phần cơ ít hoạt động nên thịt mềm hơn các phần khác và có ít mỡ xen kẽ lẫn các cơ
Tuy nạc nhưng chúng lại tương đối mềm nên thích hợp nhất để làm món nướng BBQ trong các bữa tiệc ngoài trời, vì có nhiều mỡ dắt nên khi nướng nó sẽ không bị khô.Ngoài ra thăn ngoại bò Nhật A5 có thể dùng để xò hoặc làm bò lúc lắc.
Vì phần thịt này tương đối nạc và mềm nên thời gian chế biến của nó cũng rất nhanh.Những lát thịt được cắt ra có độ dày chỉ khoảng 1cm đem nướng nhanh để hai mặt chín vàng nhưng bên trong vẫn rất mềm và ngọt. Món nướng đạt tiêu chuẩn là bên ngoài đã xém vàng nhưng khi dùng dao cắt ra ở giữa miếng thịt vẫn có màu đỏ tươi, như vậy món nướng vừa thơm lại giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt bò. Hơn nữa khi chế biến thịt bò người ta thường hạn chế tẩm ướp nhiều gia vị, còn khi kết hợp với các thói quen nấu ăn truyền thống của Việt Nam thì người ta lại thích tẩm ướp nhiều gia vị khác nhau để làm món ăn thêm hấp dẫn.

3. Làm sao để mua được đúng loại thăn ngoại bò Nhật A5

Mặc dù giờ đây nước Nhật đã cho phép xuất khẩu thịt bò cao cấp sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam nhưng với số lượng ít, nguồn hàng khan hiếm thì cũng không dễ dàng để mua được đúng loại thịt bò Nhật chính hãng. 
Các sản phẩm thịt bò Nhật nói chung mà AceFoods cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, bởi chúng tôi là nhà nhập khẩu lớn luôn chủ động được nguồn hàng và đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
Những miếng thịt thăn ngoại bò Nhật loại A đều có một số ID riêng kèm theo, đó chính là điểm đặc biệt giúp bạn phân biệt thịt bò Nhật với các loại thịt bò khác. Hơn nữa, việc quan sát bằng mắt thường cũng giúp ta nhận biết rất dễ dàng, bởi thịt bò Nhật có những vân mỡ xen kỹ, thẩm thấu cùng với phần nạc theo một tỷ lệ nhất định chứ không tách dời hoặc xen kẽ không đồng đều như nhiều loại thịt khác.
Thăn ngoại bò Nhật A5
Thăn ngoài bò Nhật cao cấp  nếu có chênh lệch cũng không thể tăng hoặc giảm quá nhiều nên bạn cần lưu ý giá để không mua phải thịt bò giả.
Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm thịt bò Nhật chính hãng, chất lượng tốt và giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

https://acefoodsplus.vn
Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo