-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bỏ túi 3 CÁCH ƯỚP đơn giản cho món THỊT HEO NƯỚNG ngon "xuất thần"
06/11/2020
Thời tiết se lạnh cùng món thịt heo nướng luôn là lựa chọn hấp dẫn với nhiều người, được tận hưởng cảm giác ấm cúng bên gia đình cùng làn khói nghi ngút thơm lừng. Và để món thịt heo nướng được chuẩn vị thì bước ướp gia vị là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi loại thịt với những cách ướp khác nhau, gia vị khác nhau sẽ mang lại hương vị riêng biệt. Ở bài viết này, ACE FOODS sẽ gợi ý bạn những cách ướp thịt “siêu đỉnh” cho gia đình nhé!
LỰA CHỌN PHẦN THỊT HEO NGON CHO MÓN NƯỚNG
Chìa khóa quan trọng của một món ăn ngon là nguyên liệu làm nên món ăn đó phải thực sự xuất sắc. Vì vậy, muốn tiệc nướng nhà bạn hôm nay ấn tượng thì việc lựa chọn những phần thịt heo phù hợp nhất cho món nướng là cần thiết vô cùng. Dưới đây là những chia sẻ của ACE FOODS về những phần thịt heo nên lựa chọn cho món thịt nướng nhé
Ba chỉ heo
Phần thịt với chỉ nạc và mỡ mảnh xen kẽ, vừa đủ độ mềm mà không ngấy. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của miếng thịt.
Ba chỉ heo với phần nạc và mỡ xen kẽ mềm mọng
Sườn heo
Nên chọn phần sườn non bởi có lớp thịt dày, sụn mềm và giòn hơn các loại sườn khác. Hơn thế lại mang hương vị thơm ngon, độc đáo.
Sườn heo tại ACE FOODS là loại nguyên tảng, gồm những phần xương sườn được nối liền với nhau bởi bản thịt ở giữa. Thịt sườn thơm, mềm, dày dặn, rất phù hợp cho món nướng.
Sườn heo dày dặn thịt sẽ ngon hơn khi được nướng cả tảng
Sụn heo
Được lấy ở phía đầu xương ức heo, chứa khá nhiều thịt và hầu như không có xương, chỉ bao gồm phần sụn trắng. Phần sụn trắng này không hề cứng mà lại giòn sần sật, có thể ăn hết mà không cần bỏ đi sau khi chế biến. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ ngọt của phần thịt đi kèm, độ giòn của lớp sụn, phù hợp cho món nướng thơm lừng, vàng ruộm.
Sụn heo mềm ướp cùng sốt rồi nướng sẽ ngon đậm đà
LỰA CHỌN BẾP NÀO ĐỂ THỊT HEO NƯỚNG NGON NHẤT?
Món thịt nướng đã trở thành một nét quen thuộc trong ẩm thực Việt. Rất nhiều phương pháp được áp dụng để làm chín thịt theo cách nướng. Thông thường, người ta sử dụng bếp than hoặc bếp điện cho tiệc nướng BBQ; sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình. Dưới đây, ACE FOODS sẽ đưa ra gợi ý các loại bếp để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!
Bếp nướng dùng điện
Ưu điểm: Tiện lợi, sạch sẽ, chi phí nhiên liệu rẻ
Nhược điểm: Phần mỡ thừa có thể đọng lại trên bếp nướng, thấm vào miếng thịt làm món ăn bị ngấy hơn.
Bếp nướng điện thường được sử dụng cho bữa ăn gia đình vì sự tiện dụng
Bếp than hoa
Ưu điểm: giữ đúng hương vị “xèo xèo” của đồ nướng, phảng phất một chút khói thơm lừng. Khi sửa dụng vỉ lỗ, phần mỡ sẽ thoát ra giúp miếng thịt ngon hơn.
Nhược điểm: Phải mồi than trước khi sử dụng. Hơn thế, nó gây ô nhiễm môi trường. Chưa kể, nếu nướng ngoài trời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết mưa nắng.
Nên dùng bếp than hoa cho bữa tiệc BBQ lớn của cả gia đình
Lò nướng
Là dụng cụ bếp xuất hiện tại nhiều gia đình. Lò nướng có nhiều mức độ nhiệt, nhiều ngăn để phù hợp với mỗi loại thức ăn khác nhau.
Khay trên cùng: mức nhiệt cao nhất thích hợp cho nướng các miếng thịt heo có độ dày lớn.
Khay ở giữa: mức nhiệt trung bình phù hợp với những miếng thịt thái mỏng, thịt sẽ chín đều và mềm thơm.
Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất nên không phù hợp để nướng các loại thực phẩm sống như thịt heo.
Nướng thịt bằng lò nướng tiết kiệm thời gian, có thể sử dụng hàng ngày cho bữa cơm gia đình
Lưu ý: Nên sử dụng quạt đối lưu để cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt, tránh quá nhiệt, giúp miếng thịt chín đều và ngon hơn.
Nồi chiên không dầu
Một sự lựa chọn không nên thiếu trong căn bếp nhỏ của gia đình, dụng cụ bếp “thần thánh” cứu cánh cho những bà nội trợ hiện đại – nồi chiên không dầu.
Ưu điểm: Thịt được nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ ngọt thơm ngon cùng lớp vỏ vàng giòn”rôm rốp”. Rất tiện lợi lại vô cùng nhanh chóng.
Nhược điểm: chỉ áp dụng trong phạm vi bữa cơm gia đình, không thích hợp với tiệc nướng BBQ.
Nồi chiên không dầu là phương pháp ngày càng được sự dụng nhiều hơn
Món nướng hấp dẫn nhiều người không chỉ ở vị ngon mà còn cái cảm giác sum vầy, rộn ràng lúc đợi thịt chín. Tùy vào không gian, mục đích mà bạn có thể áp dụng cách nướng khác nhau để mỗi miếng thịt thêm phần ngon hơn nhé!
CÁCH ƯỚP THỊT HEO NƯỚNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT
THỊT BA CHỈ NƯỚNG CHAO
Chao là một nguyên liệu được chế biến từ đậu nành lên men nhưng theo một phương pháp cầu kì và tỉ mỉ hơn. Các bạn có thể mua hàng tại các siêu thị và hệ thống cửa hàng thực phẩm.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ heo (500gram)
Rau thơm các loại, đậu bắp, chao,
Gia vị: muối ớt, chanh, nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối và để ráo nước.
Cắt miếng thịt thoe thớ dài khoảng 1 gang tay, độ dày cớ 1,5 phân (Mẹo để cắt thịt đều tay là có thể cho vào ngăn đông khoảng 45 phút để khối thịt cứng lại giúp dễ cắt hơn)
>>> Mua ngay Thịt ba chỉ heo Nga thái nướng sẵn TẠI ĐÂY
Cho phần thịt heo đã thái ướp cùng đường, hạt nêm, chao, tỏi băm, nước mắm ( gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn). Ướp thịt trong 1 tiếng để ngấm đều gia vị
Cho thịt vào bếp nướng, có thể nướng kèm các loại rau củ khác giúp tăng thêm hương vị.
Ba chỉ heo nướng chao thơm lừng, thấm đẫm gia vị
SỤN HEO NƯỚNG GIẢ CẦY
Nguyên liệu:
Sụn heo 450 gram
Giềng, sả, tỏi, ớt, hành tím, nghệ tươi
Rau ăn kèm: lá mơ, ngò gai, ngò om,…
Gia vị: mắm tôm, đường, bột nêm, tiêu
Sơ chế:
Sụn heo rửa sạch với muối và chần qua nước sôi rồi để ráo
Giềng, nghê cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cắt lấy gốc, đập dập và băm nhỏ. Tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ
Rau ăn kèm rửa sạch với nước muối loãng và để ráo
Thực hiện:
Tạo hỗn hợp: Xay nhuyễn riềng, sả, hành tím, ớt; trộn cùng với 1 thìa mắm tôm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay.
Ướp sụn heo đã sơ chế cùng hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút -1 tiếng để thấm gia vị.
Cho thịt vào bếp nướng, lật đều 2 mặt để thịt chín vàng.
Ăn kèm với rau sống, kim chi để tăng thêm hương vị nhé
Sụn heo nướng giả cày mềm, ngọt không hề dai cứng
SƯỜN BBQ NƯỚNG TẢNG
Nguyên liệu:
Sườn heo non nguyên tảng 1kg
Tỏi, gừng
Bột bắp
Tiêu đen
Dầu mè
Nước tương
Tương ớt Hàn Quốc
Sơ chế:
Rửa sạch sườn cùng nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước lọc và để ráo
Tỏi, gừng bóc vỏ, làm sạch và băm nhuyễn.
Khuấy đều 1 thìa bột bắp cùng 50ml sao cho không bị vón cục.
Hòa tan tiếp 50ml nước với 3 thìa đường nâu trong một nồi nhỏ
Cách làm:
Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 thìa nước tương; 1,5 thìa tương ớt Hàn Quốc, ½ thìa café hạt tiêu xay, 1 thìa dầu mè, 1 thìa gừng tỏi băm nhuyễn vào nồi nước đường nâu đã hoa tan và khuấy đều.
Đun đến khi sôi hỗn hợp trên thì giảm lửa. Khuấy nhẹ bát nước bột bắp đã pha và đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừ khuấy hỗn hợp trong nồi.
Tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
Sau đó, ướp sườn heo cùng hỗn hợp gia vị đã tạo ở trên trong ít nhất 6 tiếng (ướp càng lâu càng thấm gia vị).
Mang sườn đi nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng.
Thưởng thức kèm với rau củ quả, kim chi và nước chấm để món ăn ngon hơn nhé.
Sườn heo nướng tảng BBQ đơn giản mà ngon xoắn lưỡi
BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MÓN THỊT NƯỚNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG
+ Chọn thịt heo ngon, không có mùi hôi
+ Thời gian ướp thịt phải đủ lâu để thấm gia vị. Thông thường, chúng ta chỉ ướp thịt từ 30-60 phút thay vì 3-8 tiếng nên thịt không đủ độ mềm, gia vị chưa thấm tới bên trong
+ Nên đặt thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để tránh bị ôi
+ Hãy nướng chín vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, tránh việc lật qua lật lại nhiều lần
+ Nếu nướng bằng bếp than hoa, hãy đợi than chat hết và không còn khói mới cho thịt lên nướng
MUA THỊT HEO Ở ĐÂU UY TÍN TẠI HÀ NỘI?
Với kinh nghiệm hơn 13 năm tại thị trường Việt Nam, ACE FOODS – Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương tự hào là nhà cung cấp thịt heo nhập khẩu chuẩn với sản lượng và giá cả luôn ổn định.
Thịt heo Nga do ACE FOODS nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Miratorg – một trong số những tập đoàn lớn nhất tại Nga thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Đây là tập đoàn sản xuất thịt lợn sống với quy mô khép kín và dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo quy trình “Từ trang trại đến bàn ăn”, đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
Bằng tâm huyết của những người tôn sùng thực phẩm sạch, ACE FOODS cam kết cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng, với giá cả luôn hợp lý và ổn định. Tất cả các sản phẩm, lô hàng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ tin tưởng tuyệt đối.
Bên cạnh việc đưa sản phẩm trực tiếp tới tay người tiêu dùng, ACE FOODS cũng tự hào là đơn vị cung cấp các loại thịt nhập khẩu giá sỉ tốt nhất thị trường hiện nay. Đối tượng khách hàng đa dạng từ chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, siêu thị và các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch chứng tỏ sự uy tín và chuyện nghiệp mà đơn vị này hướng tới.
>>> Tham khảo bảng giá bán lẻ các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Thịt heo Nga có da không xương 120.000 đồng/kg
Thịt heo Nga không da không xương 120.000 đồng/kg
Thịt heo Nga có da có xương 115.000 đồng/kg
Thịt nạc vai heo Nga 120.0000 đồng/kg
Sườn heo Hà Lan 145.000 đồng/kg
Khoanh giò heo Hà Lan 100.000 đồng/kg
Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS
- Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
- Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
- Thuận tiện và linh hoạt.
- Đảm bảo cung cấp ổn định.
- Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.
>>> Tham khảo các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN
https://acefoodsplus.vn
Các tin khác
- SĂN DEAL ĐẦU THÁNG - TẶNG GÀ VIÊN MIRATORG XẢ LÁNG 02/06/2023
- SĂN DEAL VÀNG - TẶNG NGÀN ÁO MƯA CAO CẤP 02/06/2023
- [06/12-31/12/2022] MUA BÒ MỸ NGAY - TÚI GIỮ NHIỆT TRAO TAY 05/12/2022
- ƯU ĐÃI THÁNG 10 - DEAL HỜI GIÁ TỐT 04/10/2022
- [01/10-31/11/2022] MUA BÒ MỸ NGAY - TÚI GIỮ NHIỆT TRAO TAY 03/10/2022
- SIÊU SALE TƯNG BỪNG MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 2-9 31/08/2022
- TẶNG VOUCHER THÁNG 5 - SHOPPING KHÔNG LĂN TĂN 04/05/2022