90% Khách hàng không biết SỰ THẬT về THỊT NHẬP KHẨU ĐÔNG LẠNH

90% Khách hàng không biết SỰ THẬT về THỊT ĐÔNG LẠNH!

03/05/2020
90% Khách hàng không biết SỰ THẬT về THỊT ĐÔNG LẠNH!

Rất nhiều người quan điểm rằng:

"Mua thực phẩm tươi sống bao giờ cũng tốt hơn?"

Nhưng bạn có biết…

 … “hành trình” của miếng thịt tươi từ khi xẻ mổ đến lúc về căn bếp nhà bạn như thế nào?

hành trình thịt lợn bẩn

Hành trình thịt lợn từ lò mổ ra chợ cóc

hành trình thịt lợn bẩn

Sự thật nguồn gốc đằng sau những miếng thịt lợn "tươi rói" ở chợ cóc

Một sự thật được tiết lộ rằng, những miếng thịt "tươi rói" được bày ngay ngắn ngoài tiệm các chợ cóc, chợ lười,… mất khoảng thời gian từ 4-18 tiếng đồng hồ ở điều kiện nhiệt độ thường.

Đây chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của hàng tỉ vi khuẩn, ấu trùng, giun, sán,… với tốc độ sinh sôi chóng mặt, đặc biệt là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Samonella.

Thêm vào đó...

... không phải lúc nào các cơ quan chức năng cũng có thể đi kiểm tra được hết nguồn gốc xuất xứ của các loại thịt tươi tại những khu chợ. Điều này tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường về sức khỏe mà nguyên nhân liên quan đến chất lượng không ổn định, không được đảm bảo hoặc nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng của những loại thịt tươi được bày sẵn.

Chưa kể, sự chạm tay nhiều lần từ các khách hàng để lựa chọn miếng thịt ưng ý cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Đáng chú ý hơn cả...

...vi khuẩn có thể chết khi bạn nấu chín thức ăn ở nhiệt độ 100 độ C nhưng ấu trùng và trứng vẫn có thể tồn tại và hồi sinh khi vào cơ thể con người.

Do vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh, mua thịt tươi ở những siêu thị uy tín, các cửa hàng thịt lớn với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản ở nhiệt độ mát 0-8 độ C để luôn giữ được chất lượng thịt tươi ngon nhất!

VẬY THỊT ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU LIỆU CÓ KÉM CHẤT LƯỢNG?

Thịt tươi sau khi được cấp đông CHẮC CHẮN sẽ kém chất lượng

Nếu...

... thịt bị nhiễm ẩm hoặc ngấm nước sau khi sơ chế. Những tế bào thịt sẽ bị phá vỡ kết cấu sau khi cấp đông và rã đông khiến thịt không còn nguyên vẹn như thịt tươi ban đầu, thịt có thể sẽ bị bở hoặc có mùi.

Chính vì thế...

... các nhà sản xuất thịt lớn tại các nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng khắt khe quy trình “Từ trang trại đến bàn ăn” để luôn đảm bảo thịt đông lạnh sẽ luôn được tươi như mới khi rã đông.

quy trình từ trang trại đến bàn ăn

Sơ đồ quy trình khép kín "Từ trang tại đến bàn ăn"

>>> Tìm hiểu thêm về quy trình “TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN”

Quan trọng nhất trong quy trình này là phần giết mổsơ chế thịt.

Sau khi gia súc được sốc điện chết, chúng sẽ được làm sạch và giết mổ trong phòng lạnh vô khuẩn. Từng phần thịt sẽ được phân chia và được cấp đông sâu ở nhiệt độ -50 độ C, đảm bảo thịt không bị nhiễm hơi nước, giữ được cấu trúc thịt nguyên vẹn.

Phòng sơ chế thịt luôn đảm bảo vô khuẩn và khô ráo

Phòng sơ chế thịt luôn đảm bảo vô khuẩn và khô ráo

Sau đó thịt được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ duy trì -18 độ C.

Tất cả khâu vận chuyển hàng từ nhà sản xuất đến đơn vị phân phối đều phải tuân thủ nhiệt độ duy trì này để đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất!

ACE FOODS cũng không ngoại lệ.

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe này, ACE FOODS đã phải đầu tư hệ thống kho và phòng chế biến đạt đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Hệ thống kho lạnh của ACE FOODS với nhiệt độ tiêu chuẩn dưới - 18 độ C

Hệ thống kho lạnh của ACE FOODS với nhiệt độ tiêu chuẩn dưới - 18 độ C

Toàn bộ hàng hóa đều được sơ chế tại phòng sạch vô khuẩn đảm bảo tiêu chuẩn về nhiệt độ từ 10-15 độ C. Sau đó các sản phẩm tiếp tục được bảo quản ở nhiệt độ dưới -18 độ C đến khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

"Sứ mệnh của ACE FOODS là mang đến những sản phẩm tốt và chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng, chính vì thế chúng tôi sẵn sàng đầu tư những dây chuyền sản xuất hiện đại nhất từ các nước phát triển trên thế giới." - Mrs. Hồng Mai - Chủ tịch HĐQT ACE FOODS

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

Lưu ý:

  • Nếu thịt đông lạnh đã xuất hiện đá cục hoặc lẫn các tinh thể băng thì khuyến cáo khách hàng không nên mua.
  • Xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng.
  • Không cấp đông lại thịt sau khi giã đông.

>>> Tham khảo các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Trên đây là những chia sẻ của ACE FOODS, hi vọng rằng các bà nội trợ thông thái đã có câu trả lời cho riêng mình để lựa chọn những thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo