Bật mí cách ướp THỊT BÒ MỸ NƯỚNG BBQ NGON đúng điệu

Bật mí cách ướp THỊT BÒ MỸ NƯỚNG BBQ NGON đúng điệu

23/05/2020
Bật mí cách ướp THỊT BÒ MỸ NƯỚNG BBQ NGON đúng điệu


BBQ (Barbecue) luôn nằm trong top những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nó không chỉ xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng mà còn phổ biến hơn trong các chuyến đi dã ngoại, picnic hay các buổi tiệc tùng tại gia. Nhưng để tạo nên bữa BBQ trọn vẹn, thì khâu chuẩn bị thực phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại thực phẩm như tôm, gà, thịt heo, khoai… được lựa chọn để tạo nên sự đa dạng cho bữa tiệc BBQ. Tuy nhiên ở bài viết này, ACE FOODS sẽ chia sẻ cho bạn Tuyệt chiêu cách ướp Thịt bò Mỹ nướng BBQ đơn giản nhất mà vẫn ngon đúng điệu nhé!

THỊT BÒ MỸ NƯỚNG BBQ NÊN CHỌN LOẠI NÀO? 

Món BBQ ngon hay không, bên cạnh việc biết cách chế biến thì việc lựa chọn đúng phần thịt bò Mỹ để nướng cũng vô cùng quan trọng.

Chọn phần thịt bò nhiều vân mỡ, không chọn phần thịt có khoảng mỡ lớn và có gân.

Bí quyết để lựa chọn phần thịt bò Mỹ nướng tuyệt hảo là phần thịt đó phải mềm, nhiều vân mỡ, ít khoảng mỡ lớn và không có gân.

  • Nếu lựa chọn phần thịt có gân và lượng mỡ lớn sẽ làm thịt chín không đều. Nghĩa là trong khi phần thịt đã chín tới mềm thơm thì phần gân và mỡ vẫn chưa chín.
  • Phần thịt bò Mỹ có gân hoặc chỉ có nạc, không phải là lựa chọn phù hợp để nướng vì nó sẽ làm thịt bị dai và cứng hơn. Phần thịt này chỉ phù hợp cho món kho, hầm hoặc sốt vang.
  • Món BBQ sẽ hoàn hảo nhất nếu bạn chọn phần thịt bò Mỹ có nhiều dải mỡ mảnh, như vậy sẽ làm thịt mềm khi nướng.

Tùy vào vị trí và khối lượng của con bò mà chia ra thành các phần thịt có mức độ ngon cũng như giá thành khác nhau. Dưới đây, ACE FOODS gợi ý bạn top 9 phần thịt bò Mỹ để tạo nên món BBQ ngon nhất nhé!

Các phần thịt bò Mỹ nướng ngon thượng hạng, giá cao nhất

  • Thăn nội
  • Thăn ngoại
  • Sườn rút xương
  • Thăn lưng

Các phần thịt bò nướng ngon, giá phải chăng

  • Dẻ sươn
  • Lõi nạc vai
  • Sườn có xương

Các phần thịt bò nướng ngon, giá tầm trung

  • Nạc vai
  • Thịt ba chỉ

 

Ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ

Ba chỉ bò Mỹ nướng BBQ


Sườn bò Mỹ rút xương nướng BBQ

Sườn bò Mỹ rút xương nướng BBQ


Sườn bò Mỹ có xương nướng BBQ

Sườn bò Mỹ có xương nướng BBQ


Lõi nạc vai bò Mỹ nướng BBQ

Lõi nạc vai bò Mỹ nướng BBQ


LỰA CHỌN BẾP NƯỚNG NÀO PHÙ HỢP CHO BỮA TIỆC BBQ?

BBQ là bữa tiệc nướng mà ở đó thức ăn được làm chín bằng nhiệt. Thông thường, người ta thường sử dụng bếp than hoặc bếp điện, nhưng nướng BBQ ngon hơn khi bạn sử dụng bằng bếp than.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, không phải lúc nào cũng có điều kiện để sử dụng đúng loại bếp mình mong muốn. Dưới đây, ACE FOODS sẽ đưa ra gợi ý những loại bếp để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

  • Bếp nướng dùng điện

- Ưu điểm: Tiện dụng, sạch sẽ, chi phí nhiên liệu không quá cao.

- Nhược điểm: Phần mỡ thừa có thể đọng lại trên bếp nướng, thấm vào miếng thịt làm món ăn trở nên ngấy hơn.


Bếp điện nướng BBQ ngày càng phổ biến

Bếp điện nướng BBQ ngày càng phổ biến


  • Bếp nướng dùng than hoa

- Ưu điểm: món ăn mang đúng hương vị “xèo xèo” của đồ nướng. Khi sử dụng với vỉ lỗ, phần mỡ sẽ thoát ra giúp miếng thịt ngon hơn.

- Nhược điểm: Phải mồi than trước khi sử dụng. Hơn thế, nó sẽ gây ô nhiễm môi trường. Chưa kể, nếu nướng bằng bếp than hoa sẽ phải đứng ngoài trời, điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào thời tiết nắng mưa thất thường, có thể khiến bữa tiệc của bạn “bị động”.


Bếp nướng than hoa giúp thịt nướng BBQ chuẩn vị hơn

Bếp nướng than hoa giúp thịt nướng BBQ chuẩn vị hơn


CÁCH ƯỚP THỊT BÒ MỸ NƯỚNG BBQ NGON NGẤT NGÂY

Bạn sẽ đắm chìm vào bữa tiệc BBQ khi những miếng thịt được tẩm ướp đúng cách. Tuy nhiên, chỉ cần quá tay một chút, món nướng của bạn sẽ chẳng còn hoàn hảo nữa. Vậy, ướp thịt bò Mỹ nướng BBQ như nào mới chuẩn?

  • Khi ướp, bạn trộn đều các nguyên liệu và ướp sâm sấp mặt thịt.
  • Bạn nên đặt phần thịt đã ướp trong tủ lạnh khoảng 12-24 tiếng để nó thấm gia vị. Nhưng nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn cũng nên ướp ít nhất 30 phút rồi mới mang ra nướng nhé.
  • Thêm 1-2 muỗng cà phê mật ong khi ướp sẽ làm món nướng ngon hơn.
  • Một chút rượu trắng sẽ giúp gia vị thấm đều và mùi hương thơm hơn khi nướng.
  • Bạn có thể thêm một ít nước dừa hay sữa đặc sẽ giúp thịt mềm hơn.
  • Tránh sử dụng đường phèn khi ướp vì nó sẽ làm món thịt bò Mỹ bị cháy đen.


Nếu bạn nghĩ, việc nướng thịt chỉ đơn giản là đặt lên bếp, sau đó đợi chín và lấy ra thưởng thức, thì bạn đã sai rồi! Một món ăn ngon ẩn đằng sau đó là những bí quyết, và thịt bò Mỹ cũng không ngoại lệ. Dưới đây sẽ là một vài bí kíp để nướng BBQ ngon mà lại an toàn cho sức khỏe nhé:

  • Hãy nướng chín vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại, không nên lật qua lại nhiều lần.
  • Phết dầu liên tục lên bề mặt thịt trong quá trình nướng để chúng không bị khô, nhanh chín và mềm hơn.
  • Nếu bạn nướng bằng bếp than hoa, hãy đợi than cháy hết và không còn khói mới cho thịt lên nướng.


Hiện nay, một vài nhà hàng, quán ăn vỉa hè chuyên phục vụ các món nướng thường sử dụng loại thịt

  • không rõ nguồn gốc
  • ôi thiu
  • hay thậm chí thịt đã được lưu cữu lâu ngày, quá hạn sử dụng

>>> nhằm tăng lợi nhuận.


 Lưu ý: Món thịt bò Mỹ nướng BBQ sẽ tuyệt vời khi chọn được những phần thịt chuẩn.

Dưới bàn tay của các “đầu bếp tài ba”, miếng thịt bò Mỹ nói riêng hay những thực phẩm cho món nướng nói chung được “phù phép” bởi một vài loại nước sốt, gia vị thơm nồng nàn, hấp dẫn; mục đích để lấn át đi vị “không ngon” của những miếng thịt bò Mỹ. Vì vậy, bạn nên thận trọng, đừng để “tiền mất tật mang” nhé!

Một gợi ý khác, dành cho những ai quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị món BBQ, là các combo nướng có sẵn tại ACE FOODS.


>>> ĐẶT HÀNG combo nướng lõi vai bò Mỹ St. Helens 

  • Ba chỉ bò Mỹ 400gram
  • Ba chỉ heo Nga 400gram
  • Lõi nạc vai bò Mỹ 400gram
  • Sốt ướp độc quyền ACE FOODS 02 gói
  • Sốt chấm độc quyền ACE FOODS 02 gói

Combo nướng lõi vai tại ACE FOODS

>>> ĐẶT HÀNG combo nướng sườn có xương bò Mỹ St. Henlens 

  • Ba chỉ bò Mỹ 400gram
  • Sườn bò Mỹ có xương 400gram
  • Lõi nạc vai bò Mỹ 400gram
  • Sốt ướp độc quyền ACE FOODS 02 gói
  • Sốt chấm độc quyền ACE FOODS 02 gói

Combo nướng sườn bò tại ACE FOODS


MUA THỊT BÒ MỸ Ở HÀ NỘI - ĐỊA CHỈ NÀO UY TÍN?

Tại ACE FOODS - một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon, luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Dưới đây là danh mục các sản phẩm thịt bò Mỹ Black Angus tại ACE FOODS với giá thành luôn bình ổn

>>> Ba chỉ bò Mỹ Black Angus – St.Helens: 89.500 đ/500gram

>>> Bắp bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 110.000 đ/500gram

>>> Gầu bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 150.000 đ/500gram

>>> Lõi bắp rùa  bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

>>> Lõi nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 165.000 đ/500gram

>>> Nạc vai bò Mỹ Black Angus – St.Helen: 155.000 đ/500gram

>>> Sườn bò Mỹ có xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 499.000 đ/kg

>>> Sườn bò Mỹ rút xương Black Angus – St.Helen cắt lát: 850.000 đ/kg



Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

 

>>> Tham khảo các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bò Mỹ tại thị trường Việt Nam hơn 12 năm, ACE FOODS+ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất. 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo