Mách bạn cách làm BẮP BÒ MUỐI CHUA ngon bất bại

Mách bạn cách làm BẮP BÒ MUỐI CHUA ngon bất bại

15/06/2020
Mách bạn cách làm BẮP BÒ MUỐI CHUA ngon bất bại

Bắp bò muối chua là món ăn được lòng nhiều người, từ trẻ em đến người lớn, từ các nàng vợ đến các chàng chồng; từ ăn vặt, món nhậu đến món chính; xuất hiện ở những quán vỉa hè hay nhà hàng sang trọng hoặc trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình.

Phổ biến là thế nhưng đây được coi là món khó và “lách cách” vì tốn khá nhiều công sức chuẩn bị, thường được các mẹ mua sẵn ngoài hàng chứ không tự tay chế biến. Thực ra, cách làm món này không khó như nhiều người vẫn nghĩ, thậm chí là khá đơn giản. Vậy bí quyết là gì để làm được món bò muối chua đơn giản mà vẫn ngon bất bại.

Ở bài viết này, ACE FOODS sẽ chia sẻ với bạn Cách làm Bò muối chua, phù hợp với thời tiết những ngày hè oi ả, để cuối tuần tranh thủ chiêu đãi cả gia đình nhé!

LỰA CHỌN NHỮNG PHẦN THỊT LÀM BÒ MUỐI CHUA

Bí kíp để có món bò muối chua chuẩn vị ngon chính là ở khâu chọn nguyên liệu. Thịt bò phải tươi, chất lượng; không được khô và phải có độ giòn, như vậy khi thưởng thức mới cảm nhận được hết tinh túy của món ăn. Hai phần thịt bò mà ACE FOODS gợi ý bạn nên lựa chọn khi chế biến món Bò muối chua là Bắp bò và Lõi rùa bò

Bắp bò Mỹ có phần thịt màu đỏ sẫm với lớp gân mỏng nên khi ăn khá giòn. Đây cũng là phần có nhiều gân nên khi chế biến sẽ tạo độ mềm dẻo và và không bị khô cho món ăn.

Lựa chọn bắp bò Mỹ cho món muối chua

Lựa chọn bắp bò Mỹ cho món muối chua

Lõi rùa bò Mỹ là phần thịt chất lượng nhất của con bò với những đường gân đan xen tạo hình hoa đẹp mắt. Món bò muối chua được chế biến từ phần thịt này sẽ luôn mềm mại và ngon “ngất ngây”.

Lõi rùa bò Mỹ là phần thịt hoàn hảo nhất để muối chua

Lõi rùa bò Mỹ là phần thịt hoàn hảo nhất để muối chua

>>> Tham khảo danh mục sản phẩm THỊT BÒ MỸ ST. HELENS với thật nhiều ưu đãi trong tháng này

Bây giờ, hãy cùng ACE FOODS vào bếp trổ tài món Bò muối chua đầy hấp dẫn này nhé

NGUYÊN LIỆU

1kg thịt bò ( bắp bò Mỹ hoặc lõi rùa bò Mỹ) (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh)

400ml dấm gạo

300ml nước mắm ngon

200 gram đường trắng

Gia vị: tỏi, sả, ớt, hạt tiêu ( chuẩn bị nhiều tỏi)

Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng

Nước lọc

Dấm ngâm tỏi ớt

Một lọ thủy tinh có nắp (khổ vừa miếng bò, không nên to quá sẽ tốn nước và không ngập được mặt thịt khi ngâm).

CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị dấm ngâm tỏi ớt

Bạn cần thực hiện bước này khoảng 5-7 ngày trước khi bắt đầu chế biến món bò muối chua nhé.

Hòa 500ml nước lọc với 2 thìa muối và 1 thìa đường. Sau đó, ngâm phần tỏi đã tách từng tép, rửa sạch vào trong hỗn hợp khoảng 2h ( nếu bạn muốn nhanh có thay nước nguội bằng nước sôi để ngâm tỏi và ớt, thời gian ngâm khoảng 10 phút). Việc này giúp loại bỏ bớt nhựa trong tỏi, giúp tỏi luôn trắng giòn và không chuyển màu xanh trong quá trình ngâm.

Sau khi ngâm nước muối và đường loãng xong, vớt tỏi ra rửa một lần nữa bằng nước lạnh (hoặc nước sôi để nguội) và để thật ráo nước.

Xếp tỏi và ớt xen kẽ vào lọ thủy tinh sạch, xếp vừa phải và không cần nén ép chặt.

Hòa tan ½ thìa muối, 1 thìa đường vào 100ml nước sôi để nguội

Cho thêm 400ml dấm gạo vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp dấm, đường, muối.

Đổ dung dịch vừa pha vào lọ tỏi ớt sao cho ngập hết mặt tỏi và ớt.

Dung dịch dấm ngâm tỏi ớt quyết định phần nhiều đến độ ngon của món ăn

Dung dịch dấm ngâm tỏi ớt quyết định phần nhiều đến độ ngon của món ăn

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò mua về làm sạch, lọc hết phần mỡ (nếu có) rồi cho vào nồi ngập nước cùng một ít hoa hồi, quế, gừng, xả đập dập và một chút muối.

Khi thịt bò chín vừa tới, vớt ra và nhúng ngay vào nước lạnh (nên dùng nước đá). Sau khi để một lúc thì vớt ra để cho ráo nước.

Bước 3: Nấu phần nước ngâm

Hòa tan phần hỗn hợp gồm mắm, đường, dấm tỏi ớt đã ngâm sẵn cùng 1 chút nước lọc vào đun với nhỏ liu riu. Vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường thì tắt bếp và để dung dịch nguội.

Bước 4: Ngâm thịt bò muối chua.

Xếp nguyên miếng thịt bò vào lọ thủy tinh sạch, thêm tỏi ớt chẻ đôi hoặc chẻ nhỏ vào rồi đổ ngập hỗn hợp vừa nấu hết phần thịt bò; sau đó, đậy kín.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khoảng 3 ngày, bạn có thể lấy phần thịt bò đã ngâm, bỏ vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần, tránh bò ngấm thêm nước dấm sẽ bị chua.

Món ăn đạt chuẩn phải có đủ các tiêu chí sau: thịt bò mềm, không dai; có màu nâu đẹp, vị chua mặn ngọt vừa miệng.

Mỗi lần ăn, bạn lấy lượng thịt vừa đủ rồi thái lát mỏng và thưởng thức nhé. Mùi thơm lừng từ các gia vị quyện cùng miếng thịt bò mềm mại rất vừa miệng mà lại không ngán, chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn mãi thôi!

Bắp bò muối chua cắt lát ăn kèm cơm nóng ngon "xoắn lưỡi"

Bắp bò muối chua cắt lát ăn kèm cơm nóng ngon "xoắn lưỡi"

BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN BÒ MUỐI CHUA NGON BẤT BẠI

Đừng quên ngâm thịt bò vào nước đá sẽ giúp món ăn sẽ giữ nguyên được độ giòn khi thưởng thức và không bị thâm, nhìn sẽ ngon mắt và hấp dẫn hơn khi thưởng thức nhé!

Phụ thuộc vào phần thịt bò bạn lựa chọn to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ linh hoạt. Nhưng không nên luộc quá kĩ vì sẽ làm thịt bò bị khô, còn nếu luộc chưa chín khi ngâm sẽ bị hỏng.

Lọ thủy tinh đựng bắp bò phải được khử trùng bằng cách luộc hoặc trần qua nước sôi.

Chọn bắp bò có nhiều gân thì khi thái trông đẹp hơn, ăn sẽ giòn và ngon hơn.

Món ăn khi ngâm xong thì để vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Nếu muốn thịt bò nhanh mềm bạn có thể cho thêm một miếng đu đủ xanh vào nồi khi luộc.

 

>> Tham khảo thêm: Mua thịt bò Mỹ ở Hà Nội - Địa chỉ nào uy tín?

Tại ACE FOODS - một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon, luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Dưới đây là danh mục các sản phẩm thịt bò Mỹ Black Angus tại ACE FOODS với giá thành luôn bình ổn

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

>>> Tham khảo các sản phẩm thịt đông lạnh của ACE FOODS với nhiều ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Với kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối bò Mỹ tại thị trường Việt Nam hơn 12 năm, ACE FOODS+ luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh nhất. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Messenger Zalo